Sunday, 26/06/2022 - 05:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC

Chắc hẳn, các bạn học sinh đều đã từng được nghe ông bà, cha mẹ kể về ngày Tết Hàn Thực, được cùng gia đình làm và thưởng thức món bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết đặc biệt này. 

Nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức, hiểu biết về truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc, sáng thứ Sáu ngày 1/4/2022, các lớp đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về Tết Hàn Thực trong giờ sinh hoạt. Thầy và trò đã cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Hàn Thực và cùng quan sát các bước thực hiện để có thể làm món bánh trôi, bánh chay đúng, đẹp và ý nghĩa nhất. Hai ngày cuối tuần, các em được thực hành, trải nghiệm cùng gia đình để cùng hiểu sâu sắc hơn về ngày Tết Hàn Thực.

Tết Hàn Thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm là một nét văn hóa của người Việt, một cái Tết nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa lớn. Hoạt động tìm hiểu về phong tục cổ truyền này không chỉ giúp cho học sinh trường Tiểu học Vạn An ghi nhớ cội nguồn truyền thống của dân tộc, mà còn là cầu nối giúp bạn bè, tình thầy trò, tình cảm gia đình trở nên gắn bó, sâu sắc hơn.

Sau đây là những hình ảnh của các em trong ngày Tết Hàn Thục được các bậc phụ huynh ghi lại:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 64
Tháng 06 : 2.309
Năm 2022 : 14.231